Cách làm kim chi cải thảo chua cay siêu tốc

Với vị chua nhẹ, vị mặn mà của nước tương rất thích hợp để ăn kèm các món chả lụa, thịt nguội, các món xào nấu, bánh chưng, bánh tét… trong ngày Tết và những ngày sau đó cùng cách làm kim chi cải thảo chua cay.

Nguyên liệu và cach lam kim chi:
– 1 cây cải thảo 1kg
– 1 nhánh gừng 100gr
– Ớt 20gr
– 200ml dấm trắng
– 100 ml nước tương ngon
– Đường
– Một chút muối.

cachlamkimchi12
Bước 1:
Cải thảo chọn cây chắc và dày lá, bỏ những lớp bên ngoài.Các bạn cắt cải thành từng miếng vừa ăn, rửa kỹ bằng nước pha muối và để ráo là cach lam kim chi.

Bước 2:
Gừng thái thành từng sợi nhỏ, ngâm vào chén giấm để gừng không bị thâm.
Ớt bỏ hạt, cắt sợi.

Bước 3:
Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, xào gừng ớt thật nhanh rồi tắt bếp.

Bước 4:
Trụng sơ cải thảo vào nước sôi rồi vớt ra.
Ngâm cải thảo đả rửa sạch vào nước đá 5 phút rồi vắt cho thật khô nước.

Bước 5:
Cho giấm đường vào một nồi nhỏ trên bếp, đun cho đường tan hết thì thêm muối, nước tương vào, nêm có vị chua mặn ngọt hài hòa thì tắt bếp, để nguội.
Rót tất cả hỗn hợp giấm đường vào tô đựng cải thảo cùng ớt, gừng.
Trộn đều, đậy kín nắp và cach lam kim chi.

cachlamkimchi13

Sau 2 ngày là có thể dùng được, cho vào hũ cất tủ lạnh có thể để được đến 10 ngày.

Thực đơn ngày Tết với những món ăn nhiều chất đạm, béo sẽ dễ khiến mọi thành viên trong gia đình dễ bị ngấy. Món cải thảo trộn cach lam kim chi, với vị chua nhẹ của giấm, vị cay nồng của gừng và ớt sẽ mang đến cảm giác cho cả nhà một sự thay đổi thú vị trong những bữa ăn ngày Tết.

Món cải thảo trộn chua cay rất dễ dàng để thực hiện, không đòi hỏi nhiều thời gian. Với vị chua nhẹ cay cay, vị mặn mà của nước tương rất thích hợp để ăn kèm các món chả lụa, thịt nguội, bánh chưng, bánh tét.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s