Cách làm kim chi Hàn Quốc củ cải thật ngon mà dễ dàng

Xứ Hàn nổi tiếng với món kim chi và cách làm kim chi Hàn Quốc; trong đó kim chi củ cải là một trong những món kim chi được nhiều người yêu thích bởi củ cải giòn, không có mùi hăng mà lại cay cay hơi nồng, thơm thơm mùi gừng.

Nguyên liệu và cach lam kim chi han quoc :
1 – 2 củ cải trắng
1 quả lê
1 quả táo
3 thìa cà phê bột nếp
1 đến 2 nhánh hành lá
1 nhánh gừng nhỏ
Muối, nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm.
Ớt bột làm kim chi hoặc ớt bột ở nhà và cach lam kim chi han quoc.

cachlamkimchihanquoc5

Bước 1:
Củ cải, lê, táo gọt vỏ thật sạch rồi ngâm vào thau nước lạnh có pha vào 1 thìa cà phê muối trong khoảng 30 phút.
Ngâm xong bạn vớt ra rổ để chỗ cao cho ráo nước, dùng dao sắc thái củ cải thành những lát tròn rồi để lên rổ, trộn với 1thìa cà phê muối khoảng 30 phút.
Táo, lê cắt hạt lựu sau đó các bạn dùng dao bằm nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn là cach lam kim chi han quoc.

Bước 2:
Các bạn múc 3 thìa cà phê bột nếp đổ vào nồi, thêm khoảng 3 – 5 thìa cà phê nước lạnh.
Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột tan đều. Đun khoảng tầm 5 phút đồng hồ đến khi hỗn hợp bột sệt lại là được.

Bước 3:
Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ thật sạch, đầu hành trắng rửa sạch; dùng chày giã nhuyễn gừng, tỏi và đầu hành trắng.
Hành lá thái khúc vừa ăn, bạn có thể thêm hẹ cho hợp khẩu vị nếu muốn.

Bước 4:
Đổ hỗn hợp táo, lê đã bằm nhuyễn ở trên vào thố.
Thêm ớt bột ờ nhà, gừng tỏi giã nhuyễn, bột nếp, hành lá.

Bước 5:
Đeo găng tay nilon rồi cho củ cải vào tô lê – táo vào tô, dùng tay trực tiếp trộn hỗn hợp đều, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, chút hạt nêm và ½ thìa cà phê đường. Vì củ cải ở trên đã ướp sẵn muối nên bạn không nêm muối nữa.

cachlamkimchihanquoc6

Trộn xong bạn múc hỗn hợp củ cải cất vào lọ thủy tinh khoảng 2 – 3 ngày là dùng được. Nếu dùng chưa hết, bạn có thể cất kim chi vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

Xứ Hàn nổi tiếng với món kim chi. Có rất nhiều loại và cach lam kim chi han quoc khác nhau và ngoài tác dụng như một món ăn kèm bạn có thể chế biến chúng nhiều món ngon như cơm rang, thịt kho kim chi, canh kim chi… Nước kim chi củ cải rất ngọt từ lê và táo, bạn có thể để dành để chan ăn ngay với cơm hay dùng kho thịt, kho cá cũng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món này nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s