Cách làm kim chi ngon kiểu Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến món Kim Chi nổi tiếng có nguồn gốc từ Hàn Quốc? Kim chi là món ăn miễn phí kèm theo trong các nhà hàng, cách làm kim chi hàn quốc một món ăn được làm từ ớt và rau quả lên men, chủ yếu là cải bắp.

Nguyên liệu và cach lam kim chi han quoc:

1. Cải bắp (nguồn nguyên liệu chủ yếu của món ăn này)
2. Muối thô (chuẩn bị nhiều, 1 lọ hoặc hơn nữa)
3. Một túi bột ớt Hàn Quốc thường được gọi là “bột ớt đỏ” đặc trưng, được bán trong các siêu thị
4. Một ít hành lá tùy theo khẩu vị yêu thích của bạn, cắt miếng dài
5. 6-8 củ tỏi nghiền nát
6. Một nửa củ hành tây
7. Một ít gừng tươi gọt vỏ
8. Củ cải cắt thành miếng vừa nhỏ
9. 1 muỗng cà phê đường hòa tan trong ¼ chén nước mắm hoặc nước tương

cachlamkimchi7

Cach lam kim chi han quoc :
1. Hòa tan ½ chén muối vào một bát nước lớn, đổ ngập bắp cải. Các bạn dùng nước này rửa bắp cải và tách nó ra thành các lớp riêng biệt là cach lam kim chi han quoc.
2. Dùng tay rửa thật kĩ bắp cải sao cho muối len được vào trong từng lá. Khoảng tầm 4-5 giờ đồng hồ, khi bắp cải đã mềm thì vắt khéo để sạch nước.
3. Trộn tất cả các nguyên liệu có ở trên như: tỏi, hành tây, gừng gọt võ, củ cải vào cùng bắp cải. Các bạn cho vào một cái bát và thêm gia vị bột ớt, nước mắm, đường.
4. Trộn đều cho gia vị ngấm vào rau củ, sau đó các bạn để chúng vào trong một chiếc hộp kín, nén bắp cải xuống. Sau 3, 4 ngày, khi lấy ra món ăn của bạn sẽ có mùi thơm hấp dẫn và rất giòn.

cachlamkimchi6
Đó chính là  cach lam kim chi han quoc mà bạn đã làm thành công. Có thể bảo món này này trong tủ lạnh đến 3 tháng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s