Cách làm kim chi dưa chuột đúng kiểu Hàn

Món này rất hợp với người thích ăn cay và ưa thích món ăn Hàn Quốc. Bạn cùng  cách làm kim chi và thưởng thức cùng gia đình và người thân bạn nhé!

1. Nguyên liệu và cach lam kim chi

– 10 quả dưa chuột nhỏ
– Một ít muối
– 1 củ cà rốt
– 1 bó hẹ xắt nhỏ
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– Hạt mè 2 muỗng canh
– 1-2 muỗng canh mật ong
– Hạt tiêu đỏ nghiền
– Bột miso
– Rau tùy ý

cachlamkimchi.jpg10

2. Chế biến cach lam kim chi
Cắt dưa chuột thành 2 nửa, và bổ dưa chuột mỗi nửa thành 4 phần nhưng không tách rời.
Cho muối ăn hàng ngày vào trộn với dưa chuột, để sang bên ít nhất 1 giờ, chảy nước thì càng tốt.
Trong thời gian chờ dưa chuột ngấm muối, các bạn cắt nhỏ một củ cà rốt, 1 bó hẹ, thêm vào bát với 3 tép tỏi nghiền.
Cho rau đã rửa sạch, bột miso, hạt mè và mật ong vào trộn đều là cach lam kim chi
Rửa sạch tay sau đó trộn đều tất cả các thành phần với nhau trong tô lớn.
Khi dưa chuột đã ngấm muối, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu mờ hơn 1 tí, có nước ở dưới lòng bát là được. Các bạn rửa sạch dưa với nước lạnh và ép hết phần nước ra, càng mạnh càng tốt.
Cho hỗn hợp gia vị, tỏi cach lam kim chi… đã trộn vào muối cùng dưa chuột trong bát lớn. Các bạn đậy kín và để tủ lạnh ăn dần.

cachlamkimchi.jpg11
Món này hợp với người thích ăn cay. Chúc các bạn thành công với món này và ngon miệng nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s