Cách làm kim chi giòn ngon mà giữ được lâu

Chọn cải là quá trình rất quan trọng trong quá trình và cách làm kim chi. Nhiều loại cải có thể làm kim chi, tuy nhiên ngon nhất chúng ta nên chọn vẫn là cải thảo. Khi các bạn chọn cải cần lựa những cây còn tuơi, có búp non.

Để kim chi giòn

Muốn cho kim chi giòn, ngon thì cải nên để cả cây hoặc nguyên tàu rửa sạch với nước, để ráo, phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải, và các thư khác và cach lam kim chi. Tất cả nguyên liệu cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo.

cach lam kim chi

Gia vị thông thường dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt, đường, nước mắm, tỏi, gừng… tuy nhiên để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm táo, lê xay nhuyễn, hẹ cắt khúc.

cachlamkimchi5

Có nhiều cách để muối kim chi, muối theo kiểu ăn xổi (ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ) hay để lâu (khoảng 5 ngày) dùng dần. Dưới đây là một trong những cach lam kim chi muối đơn giản bạn có thể áp dụng:

Kim chi ăn liền: 1 kg cải thảo, 3 muỗng canh bột ớt ăn hàng ngày, 50 gr hẹ, 1 trái táo, lê, 5 trái ớt đỏ Đà Lạt, 2 muỗng canh nước mắm ngon nhất, 20 gr muối, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột ngọt. Cải thảo các bạn làm sạch, phơi héo trong bóng râm. Táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt đã chuẩn bị, bột ớt xay nhuyễn. Cho nguyên liệu cải thảo, hỗn hợp táo, lê, ớt, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên. Các bạn ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được.

Để kim chi được lâu:1 kg cải thảo(chon cây ngon), 100 gr cà rốt, 100 gr gừng gọt vỏ, cắt sợi, 10 tép tỏi cắt lát, 50 gr ớt bột Hàn Quốc, 10 gr ớt bột Huế, 10 trái ớt sừng đỏ tươi ngon, 1 muỗng cà phê muối rang, 2 muỗng canh nước mắm. Cải thảo các bạn làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo, còn riêng cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trộn tất cả hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng. Xếp cải đã chuẩn bị vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín hỗn hợp, sau 5 ngày sẽ có món cach lam kim chi ngon.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s