Cách làm kim chi Hàn Quốc dễ dàng nhất

Cách làm kim chi đơn giản, không cần phơi nắng cải thảo, bắt tay cách làm kim chi hàn quốc cho đến khi hoàn thành, chỉ cần trộn đều tay, khoảng 2~3 tiếng sẽ có kim chi ăn. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có vị chua thì phải đợi ít ngày sau.

Bữa ăn của người Hàn Quốc hầu như lúc nào cũng có màu đỏ của ớt bột Hàn Quốc, của cach lam kim chi han quoc. Đó là truyền thống cổ truyền lâu đời của người dân xứ này hay còn gọi là xứ Kim Chi

cachlamkimchihanquoc1
Nguyên liệu và cach lam kim chi han quoc:
2 bắp cải thảo (khoảng 1.5~2kg)
nguyên liệu cach lam kim chi han quoc

1 củ cải trắng 430 g
1 trái táo lớn
2 cây hành ba-rô (loại hành đặc trưng gốc trắng to)
1 bó hẹ
1 củ hành tây
1 củ gừng 30 g
1.5 củ tỏi 100 g
50 ml nước mắm
100 g ớt bột Hàn Quốc
1/2 cup bột nếp
3 cup nước lạnh
3 muỗng súp đường
1 chai mắm tép 250g (còn nguyên con tép rất dễ tìm, màu trắng hồng/ có thể bỏ qua nguyên liệu này)
muối biển không i-ốt là cach lam kim chi han quoc

cachlamkimchihanquoc
1) Cắt bắp cải thảo ra làm đôi. Sau đó cắt làm 4, chỉ cắt phần lõi cứng của bắp cải, rồi dùng tay tách ra. Rửa sạch. Tách từng lớp lá của cải, rắc muối vào. Để yên trong vòng 2 tiếng.
Cải để làm kim chi han quoc
2) Củ cải trắng gọt vỏ, cắt/ nạo sợi, cho vào một tí muối ăn hàng ngày, để riêng khoảng nửa tiếng. Sau đó dùng tay vắt cho khô nước phần cải trên. Các bạn trộn đều với ớt bột khô.
3) Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần gốc trắng- lá non, cắt mỏng. Hẹ thì các bạn rửa sạch, cắt dài khoảng 3 cm. Hành tây cũng vậy cắt mỏng.
4) Táo mua về gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ vừa xay, cho vào máy xay nhuyễn với gừng và tỏi đã lọt vỏ.
5) Bắt một nồi cho vào bột nếp, nước và đường hòa tan lên bếp. Khuấy đều tay cho đền khi hỗn hợp đừng đứng nồi. Sôi lụp bụp trên bếp là được, để nguội.
6) Cho (5) (4), (2), nước mắm và mắm tép vào một tô lớn đã chuận bị, trộn đều. Sau đó các bạn cho hẹ, hành lá, hành tây vào trộn đều.
7) Bắp cải thảo sau khi ướp muối 2 tiếng, tách từng lá và cố gắng rửa sạch dưới vòi nước chảy. Vắt khô nước.
8) Tách từng lớp lá cải thảo, trét hỗn hợp (6) lên. Túm lại gọn, xếp vào lọ bằng nhựa hoặc hộp có nắp đậy kín.

Trữ trong tủ lạnh để ăn dần dần.
Với nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, làm được 2 lọ khá lớn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s