Cách làm kim chi chay

Cách làm kim chi rất ngon của xứ Hàn? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi nổi tiếng này. Nguyên liệu và cách làm thì vô cùng đơn giản và dễ tìm.

Nguyên Liệu và cach lam kim chi:

– 1 cây cải bắp thảo (Napa cabbage)
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng
– 2 trái dưa leo
– 2 trái ớt nhỏ
– 3 muỗng súp nước tương
– 3 muỗng súp đường
– 1 muỗng súp muối
– 1 miếng gừng nhỏ
– 1/2 chén dấm ăn

– 1 muỗng ớt bột xay nhuyễn hoặc tương ớt ăn phở.

cachlamkimchi4

* Các bạn nếu không ăn chay có thể bỏ thêm những nguyên liệu hành lá (xắt khúc), tỏi (bầm nhỏ).
Cach lam kim chi:

Cải rửa sạch, cắt khúc ướp muối khoảng 15 phút. Rồi để tất cả cho ráo.

Cà rốt, củ cải trắng, dưa leo (bỏ ruột), gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh, xắt sợi ướp đường, trộn đều tất cả cho đường tan và cach lam kim chi
Vớt ra để cho ráo như cải. Gừng thái sợi nhỏ và cach lam kim chi.
Trộn đều tất cả các thứ lại với nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bỏ vô hộp nhựa đậy nắp thật kín, khỏang 1 ngày là ăn được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s