Làm kim chi từ nguyên liệu đơn giản dễ tìm

Để làm được món ăn của xứ Hàn làm kim chi, bạn cần một số nguyên liệu đặc biệt nhưng không phải lúc nào cũng có ngay được. Xin giới thiệu với bạn một cách làm đơn giản để bạn tham khảo thêm.

Nguyên liệu để lam kim chi:
– 1 kg cải thảo
– 30g ớt bột Hàn Quốc
– 3 thìa cà phê đường
– Gia vị, hành lá, tỏi, gừng.

lamkimchi7

Cách lam kim chi:

– Cải thảo rửa sạch thái dọc, dài mỗi cạnh 5 cm.
– Bỏ vào nước muối loãng trong 3 tiếng để rau mềm rồi vớt ra rửa sạch với nước, để ráo nước.
– Trộn hỗn hợp ớt bột, đường, gia vị, tỏi và một chút gừng. Nguyên liệu tỏi và gừng giã nhỏ.
– Cho rau, hành lá (cắt ngắn) vào hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn rồi đổ hỗn hợp trên vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ nhiều lần cho ngấm là cách lam kim chi.
– Cho rau đã trộn gia vị, ớt vào lọ thủy tinh hoặc nhựa, đậy kín bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
– Sau 3 ngày, bạn sẽ có một món lam kim chi để thưởng thức cùng các món ăn khác.

lamkimchi8

Bạn cắt từng lá cải thành miếng nhỏ. Ngâm cải với muối loãng giúp rau mềm hơn. Ớt bột, đường, gừng tỏi là nguyên liệu cần trong món ăn này. Sau khi trộn đầy đủ các loại gia vị. Món kim chi đã hoàn thành.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s