Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon không hẳn ai cũng biết, để làm được món kim chi đặc sắc theo đúng phong cách Hàn Quốc các bạn làm theo các bước sau.

1. Nguyên liệu lam kim chi han quoc:

– Cải thảo: 3kg, và cần có củ cải đường: 1 củ, Tôm muối (tép Hàn): ½ cốc, Nước mắm: ½ cốc, Hành hoa: 200g, Cháo bột gạo nếp: 1 cốc, Hẹ: 200g, Đường kính: 1 thìa cafe, Cà rốt: 1 củ, Vừng rang: 1 thìa cafe.
– Ớt bột: 2 cốc, nên sử dụng Muối hạt to: 1 cốc; Tỏi già: ½ cốc; Gừng giã: 1 thìa to; Hành tay xay: ½ cốc; Lê xay: ½ cốc.

lamkimchi1

2. Cách lam kim chi han quoc:

a. Sơ chế
– Cải thảo bổ làm 4 phần
– Hành hoa và hẹ cắt khúc 5cm
– Củ cải, cà rốt rửa sạch thái chỉ
– Bột gạo nếp quấy chín kỹ, để nguội

lamkimchi
b. Chế biến
Bước 1: Nhúng cải thảo vào chậu nước muối, sau đó vớt lên để ráo, vẩy đều muối hạt. Các bạn ngâm cải đã ướp muối trong vòng 3 – 4 tiếng, rồi lấy cải rửa sạch bằng nước lã.
Bước 2: Trộn lẫn hòan toàn tất cả các loại gia vị cùng với bột gạo đã quấy chín rồi cho củ cải, cà rốt, hành, lá hẹ vào trộn đều thành sốt để làm nhân kim chi.
Bước 3: Phết nhân kim chi đã chế biến lên từng lá cải, cuộn làm đôi, xếp vào hộp, bảo quản trong môi trường bên ngoài 8h, sau đó bảo quản trong ngăn lạnh và dùng dần.
Với công thức chúng tôi đã hướng dẫn cach lam kim chi han quoc mong rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được món ăn ngon này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s