Cách làm kim chi dễ dàng

Kim chi là một món ăn tuyệt vời của đất nước xứ Hàn lạnh giá, đặc biệt khi chúng ta dùng Kim chi ăn kèm với thịt quay, hay đồ mỡ thì quả thật là hết ý. Khi thời tiết chuyển lạnh làm một bát canh Kim chi cũng vô cũng hấp dẫn. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi nổi tiếng này.

Nguyên liệu và cach lam kim chi: 2 bụi cải bắp thảo, 1 chén muối ăn hàng ngày, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. 2 Củ cải, 1 củ cà rốt.

Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị thêm: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, dầu mè, hạt mè, ớt màu.

cachlamkimchi

Cách làm

– Hành lá rửa sạch với nước, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước là cach lam kim chi.

– Củ cải bào sợi và sau đó cho vào thau nước muối luôn và cach lam kim chi.

– Hành lá, củ cải, cà rốt chúng ta thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô khi cach lam kim chi.

– Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thông thường thì tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.

– Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. ( nhắc với bạn là nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)

– Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.

– Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).

– Cho hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, chúng ta cho Kim chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. Độ chua của Kim chi Hàn Quốc là do bạn để ngoài càng lâu thì càng chua, nên nếu chúng ta thích ăn chua thì có thể để ngoài lâu hơn sau đó mới cho vào tủ lạnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s