Cách làm kim chi củ cải

Kim chi là món ngon, đặc trưng của xứ sở Kim Chi Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tự tay làm món ngon này một cách đơn giản. Mùa này củ cải bán nhiều ở chợ, ăn củ cải mát bổ, nếu đem muối hoặc cách làm kim chi Hàn Quốc sẽ cho bạn món dưa góp giòn, chua chua cay cay ăn kèm cơm ngon tuyệt.

Nguyên liệu và cach lam kim chi:
Củ cải trắng
Hành xanh
Muối

Xốt và cach lam kim chi:
1 thìa bột nếp
1 chén nước
3 thìa nước mắm
4 thìa ớt bột
1 thìa tỏi băm
1 thìa đường
1/2 thìa muối

cachlamkimchi18

Thực hiện cach lam kim chi:
Củ cải rửa sạch với nước, thái miếng vuông, được khoảng 5 chén to là được.
Hành xanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm
Rắc 2 thìa muối ăn hằng ngày vào chỗ củ cải đã thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm.
Xả lại qua nước lạnh. Để ráo.

Xốt của cach lam kim chi:
Trộn 1 thìa canh bột nếp với 1 chén nước, sau đó nguấy cho tan.
Cho lên bếp đun sôi, nguấy đều tay đến khi bột đặc quánh lại.
Bạn có thể cho vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, bỏ ra trộn kỹ rồi lại cho vào vi sóng thêm 1 phút nữa là được.
Lấy một cái bát to trộn hỗn hợp bột nếp, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa ớt bột.
Đổ củ cải vào âu xốt, rắc hành xanh. Các bạn trộn thật đều
Để kim chi củ cải ở nhiệt độ bình thường từ 1, 2 ngày, sau đó mới cho vào tủ lạnh.
Trữ vào các lọ thủy tinh đậy kín kim chi, để tủ lạnh ăn được cả tuần.

Lưu ý:
Không chỉ dùng muối ăn hằng ngày mà cho vài thìa nước mắm vào kim chi thành phẩm sẽ ngon hơn
Các bạn nên để kim chi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để cach lam kim chi khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s